Thứ Tư, 6 tháng 10, 2010

Giải pháp hệ thống âm thanh tòa nhà

Giải pháp hệ thống âm thanh tòa nhà
1. Giới thiệu
Trong các tòa nhà lớn, siêu thị, trường học, khu công cộng, nhà hàng, khách sạn... hệ thống âm thanh là không thể thiếu dành cho việc thông báo công cộng, chơi nhạc nền phục vụ khách hàng, kết hợp làm hệ thống cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp...
VietSens không chỉ cung cấp cho khách hàng giải pháp âm thanh tổng thể của các hãng lớn trên thế giới mà còn hoàn thiện thêm các giải pháp đó bằng các sản phẩm sáng chế của riêng chúng tôi, do chúng tôi tự nghiên cứu và sản xuất.
2. Mô hình chung hệ thống
Tùy theo chức năng tích hợp của hệ thống âm thanh mà có rất nhiều thiết bị khác nhau, tuy nhiên một hệ thống âm thanh cơ bản có các thành phần sau:
Micro: dành cho việc phát thông báo.
Đầu chơi nhạc: CD, cassette, phát các bản nhạc nền,...
Ma trận âm thanh: bộ điều khiển trộn kênh, lựa chọn điều khiển vùng âm thanh theo cấu hình có sẵn.
Tăng âm: bộ kích hoạt tín hiệu âm thanh và dòng điện, phục vụ hoạt động cho nhiều loa cũng lúc.
Loa: thiết bị phát ra âm thanh.
Ngoài ra hệ thống âm thanh còn nhiều thiết bị chuyên dụng khác phù hợp với các hệ thống, yêu cầu khác nhau như: bộ xử lý trung tâm,chọn kênh cho hệ thống lớn, đầu điều khiển cảnh báo, kết hợp với bộ cảnh báo cháy,...
Đối với hệ thống âm thanh, đặc biệt là trong một tòa nhà lớn, điều quan trọng là khả năng điều khiển phát âm thanh riêng biệt giữa các khu vực với nhau mềm dẻo đến đâu. Khi thiết kế hệ thống âm thanh cho tòa nhà, mỗi khu vực lại sử dụng loa phát cho các mục đích khác nhau, cần có sự phân vùng chức năng trong hệ thống âm thanh cho phù hợp. Các giải pháp âm thanh của các hãng lớn cơ bản chỉ phân vùng hệ thống theo số lượng giới hạn nhất định (8-32-64 vùng). Công ty VietSens không chỉ cung cấp giải pháp phân vùng dựa theo hãng mà còn phát triển giải pháp phân vùng âm thanh riêng của mình, có thể tích hợp vào mọi hệ thống âm thanh khác nhau. Giải pháp của VietSens cho phép điều khiển riêng biệt đến từng loa mà không cần phải can thiệp nhiều vào hệ thống âm thanh sẵn có. Đây chính là điểm đặc trưng riêng có mà chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét